Số người chết trong phim The Walking Dead nhiều gấp rưỡi Game of Thrones

Chết chóc là thương hiệu gắn liền với cả hai series nổi tiếng. Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi: Bao nhiêu người đã chết trong hai phim này?

0
423

The Walking Dead (TWD) và Game of Thrones (GoT) là con cưng của nhà đài AMC và HBO. Bạo lực là chủ đề trung tâm vì thế cả hai tác phẩm đều nổi tiếng với việc khai tử các nhân vật không thương tiếc.

Cái chết của Dale, một nhân vật rất được yêu quý trong 2 mùa đầu hay việc Lori – vợ của cựu cảnh sát Rick Grimes mất sau khi sinh con thực sự là một điều không ai ngờ tới trong TWD. Còn đối với GoT, khi lãnh chúa hiền lành và có nhiều chiến công Eddard Stark, người đứng đầu nhà Stark – một trong những gia tộc quan trọng nhất trong phim, bị chém chết gây tiếc nuối với khán giả.

Mới đây, trên Reddit, tài khoản Nachorykaart  – một khán giả đã theo dõi cả hai series đình đám – đưa ra bảng so sánh về số lượng nhân vật thiệt mạng trong phim (tính trên 5 mùa đầu tiên của mỗi phim với các nhân vật có sự xuất hiện trên màn ảnh). Bảng so sánh gồm nhân vật chính, nhân vật phụ, nhân vật quần chúng và cả những nhân vật hư cấu (zombie ở TWD hay lũ sói Direwolves, xác sống White Walkers trong GoT).

Ngoại trừ các nhân vật hư cấu, GoT ghi nhận con số 546 người thiệt mạng, lớn hơn nhiều so với 161 người trong TWD. Điều này là hoàn toàn hợp lý bởi vì số lượng nhân vật chết trong các tập như The Red Wedding hay Battle of Blackwater rất lớn. Còn bối cảnh của TWD diễn ra sau khi đại dịch bùng nổ nên số người sống sót không còn lại nhiều.

Với hạng mục nhân vật chính, phụ, quần chúng thì số lượng cái chết trong GoT hơn hẳn so với TWD. Tuy nhiên nếu tính trên tổng số thì TWD ghi nhận con số 1216, trong khi ở GoT là 704. Từ số liệu này, các fan còn đùa rằng nếu lạc vào thế giới của GoT thì xác suất sống của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here